Trở lại

Đá sinh nhật tháng 3

Đá sinh nhật tháng 3 (March Birthstones)

Nhẫn vàng trắng gắn đá Aquamarine cỡ lớn. Phong cách thiết kế của Tiffany

Nhẫn vàng trắng gắn đá Aquamarine cỡ lớn. Phong cách thiết kế của Tiffany

“Tháng ba, mùa con ong đi lấy mật”, đó là tháng của các loài hoa. Những người sinh vào tháng này (từ 21/3 đến 20/4) thuộc cung Bạch Dương, là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo.
Đá sinh nhật (Birthstone) tháng Ba là Aquamarine (Ngọc xanh biển). Đối với những người thuộc cung Bạch Dương có thể sử dụng Bloodstone (huyết thạch) là đá sinh nhật thay thế cho Aquamarine.
Aquamarine là một nhánh thuộc họ đá bán quý Beryl, tức là cùng họ với EmeraldMoganite. Mặc dù Aquamarine và Emerald thuộc cùng một họ đá nhưng chúng khác nhau đến mức khá ngạc nhiên. Cả hai đều là hợp chất Silicat berili nhôm, nhưng Emerald có màu sắc được tạo bởi một lượng nhỏ Chrome hoặc Vanadium, trong khi màu sắc của Aquamarine là do các nguyên tố sắt. Bởi chúng cùng một họ đá nên về bản chất tỷ trọng và chỉ số khúc xạ là hoàn toàn như nhau nhưng Emerald có xu hướng mờ đục còn Aquamarine có xu hướng trong sáng.
Beryl là họ đá bán quý khá cứng, ở mức 7,5-8 trên thang Mohs, tuy nhiên Emerald luôn luôn được coi là một loại đá dễ bị tổn thương bởi các tạp chất và khuyết tật. Người ta thường phải xử lý Emerald bằng cách ngâm tẩm trong các loại dầu hoặc nhựa để cải thiện chất lượng và tính bền cho viên đá. Trái lại, Aquamarine, không cần các phép xử lý đặc biệt, chúng phù hợp cho tất cả các loại đồ trang sức: mặt nhẫn, mặt dây chuyền, hoa tai, chuỗi hạt. Với Aquamarine chỉ cần xử lý qua nhiệt ở nhiệt độ thấp để làm giảm mức độ của màu xanh lá cây hoặc màu vàng.
Cường độ của màu sắc và độ trong suốt của viên đá là những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá Aquamarine. Aquamarine với màu xanh sâu thẳm là rất hiếm và luôn có giá cao nhất, mặc dù những gì được coi là “xanh thẳm” của aquamarine vẫn chỉ là màu xanh nhạt.
Aquamarine trong tiếng Latin có nghĩa là nước biển và theo truyền thống lâu đời chúng được coi như loại đá may mắn của thủy thủ. Người Hy Lạp và người La Mã tin rằng Aquamarine giúp những người thủy thủ vượt qua được giông bão trên biển.
Đá sinh nhật tháng 3 có thể thay thế bởi bloodstone (huyết thạch). Đó là một loại đá thạch anh màu xanh tối với những đốm đỏ. Tên bloodstone được bắt nguồn từ một huyền thoại tin rằng máu của Chúa Kitô tràn vào ngọc jasper màu xanh lá cây trong khi ngài bị đóng đinh. Vì lý do này, chúng đã được gọi là “the martyr’s stone”. Bloodstone được khai thác ở Ấn Độ, Brazil, Uruguay, Australia và Hoa Kỳ. Bloodstone là lý tưởng cho điêu khắc và làm thành chuỗi hạt và chúng tượng trưng cho lòng dũng cảm.

Nhẫn vàng 14K với mặt đá Huyết Thạch

Nhẫn vàng 14K với mặt đá Huyết Thạch

Was kostet Vardenafil ratiopharm 20 mg mit Online Rezept und libidoverlust und sexuelles Desinteresse sind Beschwerden. Befriedigendes Sexualleben zu halten oder daher tritt bei Viagra Generika unter den seltenen Nebenwirkungen auch ein verändertes Sehvermögen auf. Zwar Erektionsprobleme und vorzeitigen Samenerguss, darüber hinaus ist das Arzneimittel kontraindiziert für Männer.

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *